Quy định mới: Du khách tới Malaysia cần có vé khứ hồi

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Wan Junaidi cho biết yêu cầu du khách cần phải có vé khứ hồi khi nhập cảnh là một động thái trong nỗ lực nhằm ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp tại quốc gia Đông Nam Á này.
Mới đây, chính quyền Malaysia đã ra quyết định kể từ tháng 12/2014, du khách muốn tới du lịch Malaysia phải có vé khứ hồi hoặc vé bay chặng tiếp theo tới quốc gia khác nhằm kiểm soát lượng người nhập cư trái phép ngày càng đông, kênh Channel News Asia đưa tin.
43 300x187 Quy định mới: Du khách tới Malaysia cần có vé khứ hồi
Kể từ tháng 12/2014, du khách đến Malaysia bắt buộc phải có vé khứ hồi
“Du khách tới Malaysia cần có vé khứ hồi và chứng minh đủ khả năng tài chính để có thể chi trả cho các dịch vụ trong thời gian du lịch ở Malaysia”, ông Wan Junaidi nói .

Động thái này được đưa ra khi Cục xuất nhập cảnh Malaysia báo cáo theo ước tính hiện có gần 2,5 triệu người nhập cư bất hợp pháp tại quốc gia và cam kết sẽ giải quyết triệt để hiện tượng này vào năm 2020.
Khi được hỏi vậy những du khách đến bằng phương tiện ô tô, tàu… thì sẽ kiểm soát như thế nào, ông Wan Junaidi cho biết: “Những người nhập cư thường đi theo đường hàng không chứ không theo đường bộ hay đường thủy. Cho nên, những nguyên tắc kiểm soát nên áp dụng trước hết với phương tiện máy bay”.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>