Hành khách mở cửa thoát hiểm để… hóng mát trong lần đầu đi máy bay

Chỉ vì “muốn có chút không khí trong lành”, một hành khách trung niên trong chuyến bay nội địa tại trong lộ trình từ Hàng Châu tới Thành Đô đã vô tình giật khẩn cấp và thò đầu qua cánh cửa.
Hành động mở cửa thoát hiểm máy bay để hóng mát của hành khách này được ghi lại và phát tán trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng, ông ta nên bị phạt vì gây ảnh hưởng tới sự an toàn của những hành khách khác…

Ngày 14/12 vừa qua, một hình ảnh do các hành khách trên chuyến bay của hãng Xiamen Air chụp được cho thấy, một người đàn ông trung niên, mặc áo khoác trùm đầu màu xanh, đã mở cửa thoát hiểm khẩn cấp và thò đầu qua cánh cửa thoát hiểm khẩn cấp trước khi phi cơ cất cánh, với lý do “muốn có chút không khí trong lành” khiến nhiều người hoảng sợ. Được biết, đây là chuyến bay từ Hàng Châu tới Thành Đô một chuyến bay nội tại Trung Quốc.
49 300x186 Hành khách mở cửa thoát hiểm để... hóng mát trong lần đầu đi máy bay
Lý do người đàn ông Trung Quốc này mở cửa thoát hiểm khẩn cấp là để hít không khí trong lành.
Nhìn thấy cảnh tượng lạ lùng, nhiều người đã nhanh chóng ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Xuất hiện trong những bức ảnh này, người đàn ông trung niên mặc chiếc áo màu xanh đã thò đầu qua cánh cửa máy bay trong khi 1 nữ tiếp viên hàng không đứng gần ngăn cản.

“Ông ta nói với các tiếp viên rằng, ông chỉ muốn hít thở không khí trong lành và hy vọng chuyến bay sẽ không bị trì hoãn quá lâu”, một hành khách viết trên mạng xã hội đăng kèm ảnh chụp hành động mở cửa thoát hiểm “nguy hiểm” của vị khách kia.
Được biết, nhân viên tại sân bay Hàng Châu, đội ngũ bảo trì của hãng Xiamen Air đã vội vã đóng cánh cửa để chuyến bay khởi hành theo đúng giờ. Sau khi hình ảnh về người đàn ông mở cửa sổ thoát hiểm phát tán trên mạng xã hội đã gây ra những tranh luận nóng bỏng, nhiều người cho rằng, ông ta nên bị phạt vì gây ảnh hưởng tới sự an toàn của những hành khách khác.

Tuy nhiên hãng Xiamen Air cho biết họ sẽ không xử phạt hành khách này vì hành động mở cửa thoát hiểm của ông không gây tổn hại tới chuyến bay. “Đó là chuyến đi đầu tiên của ông ấy bằng đường hàng không. Ông ấy không làm chậm chuyến bay cũng như không gây thiệt hại trực tiếp cho hãng”, một nhân viên của Xiamen Air khẳng định..

Huyền Vũ

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>