Cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của những tòa tháp tại làng cổ Svaneti – Mỹ

Làng cổ Svaneti nằm trong hẻm núi sâu và được bao quanh bởi các đỉnh núi khổng lồ phủ tuyết trắng, bị cô lập và không một ai biết đến cho đến giữa thế kỷ 19.
Làng cổ Svaneti nằm trên sườn phía nam của dãy núi Caucasus và một phần tây bắc của Georgia (Mỹ). Khu vực này bị cô lập cho đến khi người Nga đến chiếm đóng vào giữa thế kỷ 19. Nhằm phục vụ mục đích quân sự, họ đã cho xây dựng những tháp canh và những ngôi nhà bằng đá kiên cố.
16 300x198 Cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của những tòa tháp tại làng cổ Svaneti   Mỹ
Được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 13, các tòa tháp tại làng Svaneti đều cao từ 20 đến 25 mét với 4 – 5 tầng. Chiều dày của các bức tường giảm dần khi lên cao, tạo cho tòa tháp một hình dáng “mảnh mai”, “thon gọn”. Các tòa tháp cũng được sử dụng làm nhà ở, tầng trệt có một phòng duy nhất với lò sưởi, là chỗ ở cho cả người và vật nuôi vào mùa đông còn vào mùa hè thì họ ở các tầng trên. và cũng phục vụ như là một cửa hàng thức ăn gia súc và các công cụ. Mỗi tòa tháp có một cánh cửa vào duy nhất, thông với các hành lang bảo vệ.
Theo thời gian, nhiều tòa tháp đã biến mất hoặc đổ nát. Hiện nay, còn hơn 200 trong số đó vẫn nguyên vẹn. Các tòa tháp như vậy có thể được tìm thấy tại Mestia và những ngôi làng ở biên giới như Latali. Đây cũng là điểm hấp dẫn dành cho du khách thích khám phá những vùng đất cổ.
16a 300x198 Cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của những tòa tháp tại làng cổ Svaneti   Mỹ

16b 300x199 Cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của những tòa tháp tại làng cổ Svaneti   Mỹ

16c 300x198 Cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của những tòa tháp tại làng cổ Svaneti   Mỹ

16d 300x186 Cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của những tòa tháp tại làng cổ Svaneti   Mỹ

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>